Bệnh viện Quốc tế City tổ chức kỷ niệm Ngày thầy thuốc Việt Nam Kinh Doanh

Ngày 27/2/1955, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã có “Thư gửi cán bộ y tế” nhằm nhắc nhở nhiệm vụ vẻ vang của người thầy thuốc, cũng từ đó ngày này được lấy làm Ngày thầy thuốc Việt Nam.

Hôm qua 24/2, Bệnh viện Quốc tế City vừa tổ chức lễ kỷ niệm 62 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam với sự có mặt đông đủ của các bác sĩ chuyên khoa, dược sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên và hộ lý. Buổi lễ là dịp để mọi người cùng nhìn lại hành trình hoạt động y khoa trong năm vừa qua.

Dịp này, bệnh viện đã tuyên dương Bác sĩ CK2 Nguyễn Bạch Huệ – Trưởng khoa Nhi tổng quát và Hồi sức tích cực sơ sinh. Trước đó, bác sĩ Huệ được nhận bằng khen của Bộ Y tế vì “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân năm 2016”.

Hơn 30 năm hoạt động trong ngành, bác sĩ Nguyễn Bạch Huệ đã có nhiều đóng góp lớn và thầm lặng cho ngành y tế Việt Nam nói chung và Bệnh viện Quốc tế City nói riêng. Bà đã cứu chữa cho hàng nghìn trẻ em bằng kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm trong lĩnh vực hồi sức cấp cứu và hồi sức tích cực sơ sinh. 

Ngoài ra, tập thể Bệnh viện Quốc tế City cũng được Bộ Y tế khen tặng, tuyên dương vì “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân năm 2016”.

benh-vien-quoc-te-city-to-chuc-ky-niem-ngay-thay-thuoc-viet-nam

Trong năm qua, bệnh viện đã thực hiện thành công nhiều ca điều trị, phẫu thuật khó và phức tạp như: phẫu thuật tái tạo niệu đạo và tái tạo bàng quang cho nhiều trường hợp sau phẫu thuật điều trị ung thư; cấy ghép ốc tai điện tử cho hàng chục bệnh nhi và người lớn; thay khớp háng bán phần và toàn phần cho hàng chục bệnh nhân, trong đó có người nước ngoài đến từ Anh quốc, Mỹ, Nhật…; điều trị hẹp thực quản bẩm sinh và dị dạng đường tiết niệu cho bệnh nhi người châu Âu; phẫu thuật nội soi chuyên sâu điều trị các bệnh lý phức tạp như cắt bướu giáp nội soi, cắt gan, lách, tụy, dạ dày và đại tràng qua nội soi…

Ban chấp hành Liên Đoàn lao động TP HCM cũng đã trao bằng khen cho Công đoàn cơ sở Bệnh viện Quốc tế City “Thành tích xuất sắc trong phòng trào thi đua lao động giỏi và hoạt động Công đoàn năm 2016”.

benh-vien-quoc-te-city-to-chuc-ky-niem-ngay-thay-thuoc-viet-nam-1

Bệnh viện Quốc tế City luôn tăng cường đóng góp cho cộng đồng qua những hoạt động thăm khám, tư vấn và phát thuốc cùng quà miễn phí cho hơn 3.500 người tại TP HCM và các vùng lân cận. Cụ thể như khám mắt miễn phí nhằm hưởng ứng Ngày thị giác thế giới, khám đau lưng miễn phí, tầm soát các bệnh ung thư có nguy cơ tử vong cao như ung thư phổi và dạ dày.

Tinh thần chung tay chăm sóc sức khỏe cộng đồng sẽ được bệnh viện tiếp tục phát huy không chỉ tại TP HCM và các vùng lân cận mà còn mở rộng đến tỉnh miền Trung. Hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ Y tế, tất cả đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên của Bệnh viện Quốc tế City đã tham gia ủng chương trình “Chung tay góp phần nâng cao sức khỏe” cho những người dân nghèo tại xã Hòa Hội, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú yên. Chương trình khám và phát thuốc miễn phí cùng với những phần quà ý nghĩa cho hơn 300 người dân vào ngày 17/1.

Bệnh viện Quốc tế City khánh thành ngày 5/1, là bệnh viện đa khoa được xây dựng với mô hình dịch vụ y tế chất lượng cao. Hiện bệnh viện đã triển khai hơn 20 chuyên khoa lâm sàng và cận lâm sàng như: sản phụ khoa, nhi khoa, phẫu thuật, tim mạch, tai mũi họng, nhãn khoa, tiết niệu, chấn thương chỉnh hình, ung thư, tiêu hóa gan mật, nội tiết, hô hấp, thần kinh, nội soi, chẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm… Bệnh viện hiện có hơn 400 nhân viên trong đó có 45 bác sĩ chuyên khoa có trình độ sau đại học như chuyên khoa 1, chuyên khoa 2, thạc sĩ, tiến sĩ, và 3 phó giáo sư cùng với hơn 150 điều dưỡng, kỹ thuật viên và hộ lý. Dự kiến, Bệnh viện Quốc tế City (CIH) sẽ là nơi đào tạo, nghiên cứu và phát triển nguồn nhân lực y tế trong khu y tế kỹ thuật cao Hoa Lâm – Shangri-la.

Được trang bị công nghệ kỹ thuật tiên tiến, cơ sở vật chất và thiết bị chẩn đoán hình ảnh hiện đại, Bệnh viện Quốc tế City (CIH) đem đến chất lượng y tế và trải nghiệm toàn diện cho bệnh nhân ở TP HCM và các vùng lân cận. Bệnh viện nằm trên địa bàn quận Bình Tân, thuận tiện giao thông đến Quốc lộ 1A, Đại lộ Võ Văn Kiệt và Đại lộ Nguyễn Văn Linh.

Liên hệ Bệnh viện Quốc tế City (CIH)

Website: http://www.cih.com.vn/

Công ty TNHH Y tế Hoa Lâm Shangri-La (gọi tắt Hoa Lâm – Shangri-La) là công ty liên doanh thành lập tại Việt Nam vào năm 2008 giữa Công ty TNHH Dịch Vụ Hoa Lâm (Việt Nam) và Tập đoàn Đầu tư Y tế Shangri-La (Singapore). Công ty thành lập nhằm mục đích đầu tư, xây dựng và điều hành khu y tế kỹ thuật cao, đồng thời mang đến nền công nghệ y tế chăm sóc sức khỏe tiên tiến, giúp nâng cao sự phát triển của nền y tế Việt Nam. Xem thêm thông tin tại đây. 

(Nguồn: Công ty TNHH Y tế Hoa Lâm Shangri-La)


http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/doanh-nghiep/doanh-nghiep-viet/benh-vien-quoc-te-city-to-chuc-ky-niem-ngay-thay-thuoc-viet-nam-3546646.html