Lợi nhuận hãng bay Emirates giảm 70% Kinh Doanh

image

Trong báo cáo vừa công bố, Emirates Group cho biết lợi nhuận của hãng đã giảm 70% xuống 670 triệu USD trong năm tài chính 2016. Trong khi đó, doanh thu tăng nhẹ lên 26 tỷ USD. Năm tài chính của Emirates bắt đầu từ tháng 4 năm ngoái đến hết tháng 3 năm nay.

Đây là lần đầu tiên trong 5 năm lợi nhuận của họ đi xuống. Hãng giải thích nguyên nhân là năm 2016 có nhiều biến động, trong đó có lo lắng về vấn đề nhập cư, khủng bố tại một số thành phố châu Âu, đảo chính quân sự tại Thổ Nhĩ Kỳ và người Anh bỏ phiếu rời Liên minh châu Âu (EU).

*Dịch vụ bay xa xỉ bậc nhất của Emirates

Năm nay, Emirates đã giảm 20% số chuyến bay tới Mỹ, do nhu cầu sụt giảm. Tổng thống Mỹ – Donald Trump đã thắt chặt các biện pháp an ninh với Mỹ và ra lệnh cấm nhập cảnh với người dân nhiều nước Hồi giáo.

Bên cạnh đó, giá dầu thấp tuy là lực đẩy với hầu hết các hãng bay, thì lại khiến Emirates và các hãng hàng không Vùng Vịnh khác bị ảnh hưởng tiêu cực. Do nó làm giảm nhu cầu bay xa xỉ tại khu vực trung tâm sản xuất dầu khí của thế giới. Emirates còn chịu tác động từ đồng đôla mạnh, khiến lợi nhuận quy đổi giảm sút.

Dù vậy, số hành khách của Emirates đã tăng 8% lên kỷ lục 56 triệu người. Nguyên nhân là hãng có thêm nhiều điểm đến tại Mỹ, Myanmar và Việt Nam.

Hà Thu (theo AP/Bloomberg)


http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/quoc-te/loi-nhuan-hang-bay-emirates-giam-70-3583371.html