Máy cộng hưởng từ Magnetom Amira 1.5T giúp chẩn đoán sớm thoái hóa khớp Kinh Doanh

Ngày 10/3, Công ty Siemens Healthineers phối hợp cùng Công ty cổ phẩn Cẩm Hà – hệ thống phòng khám Vietlife MRI giới thiệu máy cộng hưởng từ thế hệ mới – Magnetom Amira 1.5T. Máy được thiết kế đặc biệt để nâng cao khả năng chẩn đoán, được ứng dụng chuyên sâu trong chẩn đoán các bệnh lý khó về thần kinh và cơ xương khớp. Đặc biệt, thiết bị chụp cộng hưởng từ này còn bổ sung tính năng ưu việt trong việc hỗ trợ chẩn đoán sớm bệnh lý thoái hóa khớp và các ca bệnh khó về thần kinh chức năng.

may-cong-huong-tu-magnetom-amira-15t-giup-chn-doan-som-thoai-hoa-khop

Theo Giáo sư Trần Ngọc Ân, Chủ tịch hội thấp khớp học Việt Nam, Nguyên trưởng khoa cơ xương khớp, Bệnh viện Bạch Mai, thoái hóa khớp là căn bệnh phổ biến, chiếm 30-35% trong các bệnh lý xương khớp, trên 50% các trường hợp khớp viêm và ảnh hưởng tới 10-15% dân số thế giới. Bệnh thoái hóa khớp mặc dù diễn biến chậm nhưng 80% người bị thoái hóa khớp hạn chế vận động và 20% không thể làm được các công việc thường ngày.

Thực tế, ở độ tuổi 40, nhiều người bắt đầu có một số biểu hiện như đau, cứng khớp, khó cử động… Ở Việt Nam, 80% người trên 55 tuổi mắc bệnh thoái hóa cột sống cổ; 30% ở nam và 28% ở nữ trong độ tuổi từ 55 đến 64 mắc bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng. Tuy nhiên để chẩn đoán sớm mức độ thoái hóa khớp là rất khó. Khi có nhiều biểu hiện bệnh thì tổn thương khớp đã trải qua một thời gian dài, khó thay đổi bệnh hay “đảo ngược quá trình bệnh”. Công nghệ mới của Siemens trên máy Magnetom Amira 1.5T hỗ trợ chuyên môn, đánh giá chính xác những thay đổi sớm ở sụn khớp, dây chằng, phát hiện những bất thường ở giai đoạn tiền thoái hóa mà các thiết bị chẩn đoán hình ảnh khác chưa phát hiện được.

may-cong-huong-tu-magnetom-amira-15t-giup-chn-doan-som-thoai-hoa-khop-1

Việc ứng dụng công nghệ mới, thực tế bệnh lý, sẽ hỗ trợ các bác sĩ trong việc chẩn đoán sớm giai đoạn “tiền thoái hóa khớp”, giúp can thiệp, ngăn chặn, thay đổi tiến trình của bệnh, tăng hiệu quả điều trị. Công ty CP Cẩm Hà đã quyết định đầu tư, đưa thiết bị cộng hưởng từ của Siemems – Mangnetom Amira 1.5T vào hoạt động ở Hà Nội và TP HCM.

Theo bà Nguyễn Ánh Vân – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Cẩm Hà, với thực tế hiện nay ở Việt Nam, nếu được chẩn đoán, phát hiện bệnh thoái hóa khớp sớm thì việc điều trị sẽ có hiệu quả hơn, giúp bảo tồn và phục hồi chức năng khớp, kể cả khả năng thay đổi tiến trình của bệnh.

may-cong-huong-tu-magnetom-amira-15t-giup-chn-doan-som-thoai-hoa-khop-2

Với công nghệ mới, máy chụp cộng hưởng từ Amira 1.5T của Siemens giúp các bác sĩ đánh giá hiệu quả các liệu pháp điều trị, giúp người bệnh giảm đau, cải thiện chất lượng sống, giảm tàn phế và mang lại kết quả thực tế trong điều trị bệnh. Cùng với đội ngũ giáo sư, bác sĩ đến từ các bệnh viện hàng đầu ở Hà Nội và TP HCM, Công ty CP Cẩm Hà – Phòng khám Vietlife MRI sẽ góp phần giảm tình trạng quá tải, giúp rút ngắn thời gian chờ khám, làm xét nghiệm và chiếu – chụp cũng như đợi kết quả cho người bệnh.

(Nguồn: Công ty cổ phần Cẩm Hà)


http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/doanh-nghiep/doanh-nghiep-viet/may-cong-huong-tu-magnetom-amira-1-5t-giup-chan-doan-som-thoai-hoa-khop-3552760.html