Ngân hàng Shinhan Việt Nam thực hiện hoạt động xã hội, tình nguyện Kinh Doanh

Shinhan Việt Nam đang tích cực thực hiện các hoạt động cống hiến xã hội như hoạt động tình nguyện phối hợp với các tổ chức phi chính phủ; hiến máu của toàn thể nhân viên; làm xanh sạch môi trường như Green-Day, hoạt động ngày đạp xe vì cộng đồng Bike Run. Ngoài ra, công ty còn tổ chức hoạt động quán cơm nụ cười Shinhan Happy Meal; tình nguyện dành cho những người có hoàn cảnh khó khăn; xây dựng trường học, hỗ trợ học bổng thông qua Quỹ học bổng Shinhan…

ngan-hang-shinhan-viet-nam-thuc-hien-hoat-dong-xa-hoi-tinh-nguyen

Bike-Run – hoạt động đạp xe vì cộng đồng.

Hoạt động cống hiến xã hội:

Trao tặng học bổng của quỹ Hy vọng Shinhan: từ năm 2007 đến năm 2016, ngân hàng đã góp phần hỗ trợ nuôi dưỡng nhân tài Việt Nam với việc trao học bổng cho 1.195 em với tổng số tiền khoảng 2 tỷ đồng (90.085USD).

Tuyển chọn đối tượng trao học bổng Shinhan: Năm 2014, chương trình “Học bổng Shinhan” đã tuyển chọn 15 sinh viên thuộc 7 trường đại học của Hà Nội và TP HCM để trao chứng nhận học bổng và hỗ trợ tổng số tiền 540 triệu đồng chi trả học phí và sinh hoạt phí trong suốt một năm cho các sinh viên này. Bên cạnh đó, ngân hàng cũng hỗ trợ chương trình trải nghiệm doanh nghiệp như thực tập và cố vấn nghề nghiệp. Năm 2015 và 2016, mỗi năm trao học bổng cho 20 sinh viên với số tiền hỗ trợ là 640 triệu đồng.

ngan-hang-shinhan-viet-nam-thuc-hien-hoat-dong-xa-hoi-tinh-nguyen-1

Shinhan Happy Meal: hoạt động quán cơm nụ cười.

Trung tâm giáo dục kinh tế kỹ thuật thanh niên Hàn – Việt: Tháng 11/2013, Tập đoàn tài chính Shinhan phối hợp cùng Tổ chức tình nguyện quốc tế Hàn Quốc (KVO) và Hội Phúc lợi xã hội cộng đồng mở ”Trung tâm giáo dục kinh tế kỹ thuật thanh niên Hàn – Việt”, nhằm đào tạo kế toán, sửa chữa máy tính, tiếng Hàn cho các thanh niên thu nhập thấp sinh sống tại khu vực ngoại ô TP HCM. Đến năm 2016, công ty đã tài trợ tổng số tiền 18 tỷ đồng (800.000 USD), dự kiến giai đoạn 2 đến năm 2019 sẽ tài trợ tổng số tiền 13 tỷ đồng (574.412USD), mỗi năm sẽ tài trợ 4,3 tỷ đồng (191.470USD).

Green-Day (hàng tháng) – hoạt động làm xanh sạch môi trường: Vào thứ tư của tuần cuối cùng trong tháng, toàn thể nhân viên ngân hàng sẽ tham gia chương trình Green-Day để dọn dẹp sạch sẽ đường phố và khu vực xung quanh ngân hàng.

ngan-hang-shinhan-viet-nam-thuc-hien-hoat-dong-xa-hoi-tinh-nguyen-2

Hoạt động hiến máu nhân đạo.

Tháng một và tháng 5/2015, ngân hàng đã thực hiện “Ngày đạp xe vì cộng đồng Shinhan Bike Run” tại huyện Cần Giờ và huyện Hóc Môn, TP HCM. Ngân hàng đã trao tặng 60 chiếc xe đạp. Tháng 5/2016, ngân hàng trao tặng 30 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo hiếu học. Điều đặc biệt của hoạt động thiện nguyện này là các nhân viên của Ngân hàng Shinhan sẽ cùng thay phiên nhau đạp những chiếc xe đến nơi gặp gỡ và trao tặng các em học sinh.

Trong năm 2015 và 2016, ngân hàng đều thực hiện hoạt động quán cơm nụ cười. 700 tô phở với giá 1.000 đồng được nhân viên ngân hàng Shinhan trực tiếp làm phục vụ người dân có thu nhập thấp.

Từ năm 2013 đến nay, Ngân hàng Shinhan đều đặn tổ chức hoạt động Hiến máu nhân đạo với sự tham gia của các nhân viên tại hội sở cùng tất cả các chi nhánh tại TP HCM. Hiện nay, Ngân hàng Shinhan Việt Nam tổ chức chương trình thường kỳ trao tặng quà, nhu yếu phẩm và tiền hỗ trợ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Trong thời gian tới, Ngân hàng Shinhan sẽ lựa chọn các dự án giáo dục làm hoạt động cống hiến xã hội bền vững để tiếp tục đóng góp cho sự phát triển bền vững của xã hội thông qua việc giáo dục nhân tài.

Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam là công ty cổ phần tài chính tư nhân của Hàn Quốc. Tập đoàn hiện sở hữu 13 công ty con hoạt động trong toàn bộ các lĩnh vực của ngành tài chính như ngân hàng, thẻ tín dụng, chứng khoán, bảo hiểm, quản lý tài sản, cho thuê và tư vấn tài chính…

(Nguồn: Ngân hàng Shinhan)


http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/doanh-nghiep/doanh-nghiep-viet/ngan-hang-shinhan-viet-nam-thuc-hien-hoat-dong-xa-hoi-tinh-nguyen-3573304.html