Phó thủ tướng muốn SMBC tham gia tái cơ cấu Eximbank Kinh Doanh

Tại buổi tiếp, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng, với kinh nghiệm trong quản lý tài chính, ông mong muốn SMBC tham gia tái cơ cấu, xây dựng Ngân hàng Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank) phát triển vững mạnh trong thời gian tới; tham gia vào tiến trình cổ phần hóa, tái cơ cấu các doanh nghiệp nhà nước.

Ông Ryuji Nishisaki, Chủ tịch Ngân hàng Sumitomo Mitsui (SMBC) khu vực châu Á cho biết, SMBC rất quan tâm tới tiến trình tái cơ cấu các tổ chức tín dụng và sẽ tập trung thực hiện tái cơ cấu thành công Eximbank trong thời gian tới.

pho-thu-tuong-muon-smbc-tham-gia-tai-co-cau-eximbank

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp ông Ryuji Nishisaki, Chủ tịch Ngân hàng Sumitomo Mitsui (SMBC) khu vực châu Á. 

Giám đốc điều hành của SMBC cũng đánh giá cao việc Việt Nam phát triển thị trường chứng khoán phái sinh và thị trường trái phiếu để gây dựng kênh huy động vốn hiệu quả, phong phú cho nền kinh tế. SMBC sẵn sàng đưa các công ty con hoạt động trong lĩnh vực chứng khoán tham gia vào thị trường phái sinh tại Việt Nam.

Tại Việt Nam, ngoài việc tham gia hỗ trợ về vốn, dịch vụ tài chính cho các doanh nghiệp Nhật Bản, ngân hàng này cũng hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp Việt Nam. Đặc biệt SMBC đang nắm giữ 15% vốn điều lệ tại Eximbank.

Tại buổi tiếp, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ cũng gợi ý SMBC có thể tham gia đầu tư vào lĩnh vực xây dựng hạ tầng. Theo Phó thủ tướng, từ nay tới năm 2020, Việt Nam xây dựng 700 km đường cao tốc Bắc-Nam với nhu cầu vốn rất lớn. SMBC cũng như các nhà đầu tư khác trong và ngoài nước có thể tham gia đầu tư theo hình thức đối tác công-tư (PPP).

Với triển vọng phát triển của Việt Nam trong thời gian tới, SMBC mong muốn được mở rộng hoạt động trong các lĩnh vực phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa, xây dựng cơ sở hạ tầng tại Việt Nam.

Hoài Thu


http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/ebank/ngan-hang/pho-thu-tuong-muon-smbc-tham-gia-tai-co-cau-eximbank-3579810.html